TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN, ĐÓNG GÓI VÀ BẢO QUẢN NÔNG SẢN & THỰC PHẨM VIỆT NAM

  • 5-7.11.2020
  • TRUNG TÂM HỘI CHỢ & TRIỂN LÃM SÀI GÒN (SECC), 799 NGUYỄN VĂN LINH, QUẬN 7, TP HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 24/7/2019 tại trung tâm Triển lãm Sài Gòn – SECC, Tp Hồ Chí Minh, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm Việt Nam – Việt Nam PFA 2019 chính thức khai mạc. Chương trình nhận được sự ủng hộ từ Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông Thôn và Bộ Công Thương; Cục Công Nghiệp, Cục xúc tiến thương mại hỗ trợ. Cục chế biến và phát triển thị trường Nông Sản và Hội chợ triển lãm CIS Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 24 đến ngày 27/7/2019.

 150 gian hang tham gia Trien lam quoc te cong nghiep che bien dong goi nong san thuc pham 20190724 100143 1563946115 width640height311

Các đại biểu cắt băng khai mạc Việt Nam PFA 2019 - Ảnh Ngọc Hân

Thời gian qua, công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Từ năm 2013 – 2018 công nghiệp chế biến nông sản cả nước đã có bước phát triển mạnh trên cả quy mô và mức độ hiện đại so với 5 năm trước, tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng hàng năm đạt 5% đến 7%. Nhờ kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng mạnh, bình quân tăng 8% đến 10% năm, đến năm 2108 đã đạt kỷ lục 40,02 tỷ USD. Một số ngành hàng hoặc một số sản phẩm có công nghệ chế biến tương đối hiện đại mang tầm của khu vực và thế giới, như chế biến hạt điều, cà phê, chế biến lúa gạo, tôm, cá tra ... Sự phát triển của công nghiệp chế biến nông sản đã góp phần chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp, từ nền nông nghiệp tự cung tự cấp, tiến lên nền nông nghiệp phát triển đa dạng theo hướng hiện đại. Sản xuất hàng hóa lớn nhằm cung cấp nguyên liệu đầu vào cho phát triển chế biến, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng nội địa. Nhiều ngành hàng trong lĩnh vực chế biến đã hội nhập rất tốt nền kinh tế thế giới, sản phẩm chế biến nông sản Việt Nam đã xuất khẩu trên 180 nước và vùng lãnh thổ, kể cả thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản... Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành chế biến công nghiệp nông sản nước nhà đến năm 2030 có đủ năng lực chế biến đảm bảo đầu ra cho sản xuất nông nghiệp hiện đại, đạt trình độ công nghệ từ trung bình tiên tiến trở lên, thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu ASIAN; trong đó có một số ngành hàng dẫn đầu thế giới. Sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu thị trường tiêu thụ, có khả năng cạnh tranh cao, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

gian hang vinamilk tai Viet Nam PFA 2019

Gian hàng resort bò sữa Vinamilk tại Việt Nam PFA 2019 - Ảnh Ngọc Hân

 th true milk

gian hang chinsu tai Viet Nam PFA 2019

Gian hàng Chinsu Foods tại Việt Nam PFA 2019 - Ảnh Ngọc Hân

Trong bối cảnh thuận lợi đó, việc tổ chức Triễn lãm Vietnam PFA là vô cùng cần thiết, là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, thiết bị, tiên tiến của ngành và tiếp cận, mở rộng, kết nối hiệu quả với các đối tác và nhà cung cấp tiềm năng. Vietnam PFA 2019 thu hút sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp, với khoảng 150 gian hàng trưng bày. Nhiều hiệp hội chuyên ngành, doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu trong nước đã đăng kí tham dự với quy mô lớn như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang ... Tại triển lãm, Vinamilk sẽ giới thiệu tới khách tham quan mô hình Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh – Resort bò sữa lớn nhất Châu Á – được Vinamilk thực hiện cách mạng số 4.0 toàn diện từ quy trình đầu vào đến đầu ra. Tập đoàn Masan với thương hiệu Chinsu mang đến triển lãm nhiều sản phẩm được chế biến và đóng gói theo công nghệ kép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam và xuất khẩu...

san pham ly nhua

Các sản phẩm thân thiện môi trường cũng có mặt tại Việt Nam PFA 2019 - Ảnh Ngọc Hân

bo uc gia viet tai Viet Nam PFA 20191

Các sản phẩm nhựa đựng thực phẩm & đồ uống tại Việt Nam PFA 2019 - Ảnh Ngọc Hân

bienco

Các sản phẩm thịt bò - Ảnh Ngọc Hân

Các hoạt động kết nối giao thương, giới thiệu nông sản, thực phẩm tiêu biểu, và đặc biệt là trình diễn máy móc công  nghệ và sản phẩm mới sẽ được tổ chức suốt 4 ngày triển lãm, thu hút nhiều nhà trưng bày tham gia, giúp doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tiêu tiêu thụ, đại lý bán hàng hoặc các cơ hội đầu tư, tham gia có hiệu quả và chuỗi cung ứng sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trong nước và quốc tế.

day chuyen chiet rot cty song hiep loi

day chuyen chiet rot cua cty song hiep loi

Công ty Song Hiệp Lợi giới thiệu dây chuyền chiết rót tự động

Trong khuôn khổ triển lãm, vào chiều ngày 24/7, Cục chế biến và phát triển thị trường Nông sản sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo chuyên ngành với chủ đề: “ Phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập”, nhằm hưởng ứng Hội nghị toàn quốc về Công nghiệp chế biến do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức năm 2019.

he thong nuoc dong chai tu dong cua cty cao viet my

Máy in date của công ty Cao Việt Mỹ - Ảnh Ngọc Hân

Triển lãm Vietnam PFA 2019 kì vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, đặt nền móng cho một sự kiện chuyên ngành thường niên, lớn và uy tín về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm tại Việt Nam. Triển lãm được tổ chức đúng thời điểm, sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm Việt Nam, giúp các doanh nghiệp mở rộng hợp tác, đẩy mạnh liên doanh sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến cũng như các kinh nghiệm quản lí hiện đại từ các đối tác nước ngoài, đồng thời là dịp để cộng đồng doanh nghiệp quốc tế tiếp cận tìm kiếm cơ hội, xây dựng quan hệ hợp tác đầu tư vào lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản đầ tiềm năng của Việt Nam.

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên: 
-    Website: http//vietnamfa.com
-    Facebook: https:// www.facebook.com/vietnampfa/

Liên lạc với chúng tôi:

Thời gian đến Triển lãm còn:

Cơ quan ủng hộ:

Đơn vị phối hợp và hỗ trợ tổ chức:

Đơn vị tổ chức:

Đơn vị bảo trợ thông tin: