TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN, ĐÓNG GÓI VÀ BẢO QUẢN NÔNG SẢN & THỰC PHẨM VIỆT NAM

  • 5-7.11.2020
  • TRUNG TÂM HỘI CHỢ & TRIỂN LÃM SÀI GÒN (SECC), 799 NGUYỄN VĂN LINH, QUẬN 7, TP HỒ CHÍ MINH

Ngày 24/7, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản thực phẩm Việt Nam - Vietnam PFA 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM. 

 Trien lam Vietnam PFA 2019

Nhiều công nghệ chế biến, đóng gói nông sản hiện đại được trưng bày tại Vietnam PFA 2019. Ảnh:VGP/Lê Anh

Triển lãm Vietnam PFA 2019 có gần 100 doanh nghiệp tham dự, với 150 gian hàng trưng bày của nhiều thương hiệu hàng đầu trong nước tham dự như Vinamilk, Masan, Veam,… và một số doanh nghiệp từ những nước có thế mạnh về Công nghiệp chế biến như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Hà Lan.

Trong 4 ngày diễn ra Triển lãm, thông qua nhiều hoạt động kết nối giao thương, giới thiệu nông sản, thực phẩm tiêu biểu, và đặc biệt là trình diễn máy móc, công nghệ và sản phẩm mới, các doanh nghiệp có cơ hội tìm kiếm đối tác tiêu thụ, đại lý bán hàng hoặc cơ hội đầu tư, tham gia có hiệu quả vào chuỗi cung ứng sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển Công nghiệp chế biến và bảo quản nông sản trong thời kỳ hội nhập” nhằm thảo luận các vấn đề đặt ra đối với công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm hiện nay như tạo nguồn cung cấp nguyên liệu, công nghệ chế biến, sản phẩm và thị trường; đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị nông sản Việt Nam trong thời gian tới.

Theo TS. Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục chế biến & Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thời gian qua, công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, từ năm 2013 - 2018 ngành này đã có bước phát triển mạnh trên cả quy mô và mức độ hiện đại so với 5 năm trước; tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 5 - 7%; kim ngạch xuất khẩu bình quân tăng khoảng 8 - 10 %/năm, và năm 2018 đạt hơn 40 tỷ USD.

Để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển, tận dụng lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, một trong những giải pháp cấp thiết là ưu tiên đầu tư cho nghiên cứu và phát triển dây chuyền công nghệ, giống, bảo quản, làm sạch nông sản... qua đó, đa dạng hóa và hoàn thiện chất lượng sản phẩm xuất khẩu phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của thị trường quốc tế.

Do đó, việc tổ chức Triển lãm Vietnam PFA là cần thiết, là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ tiên tiến của ngành và tiếp cận, kết nối hiệu quả với các đối tác, nhà cung cấp tiềm năng.

Liên lạc với chúng tôi:

Thời gian đến Triển lãm còn:

Cơ quan ủng hộ:

Đơn vị phối hợp và hỗ trợ tổ chức:

Đơn vị tổ chức:

Đơn vị bảo trợ thông tin: