TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN, ĐÓNG GÓI VÀ BẢO QUẢN NÔNG SẢN & THỰC PHẨM VIỆT NAM

  • 5-7.11.2020
  • TRUNG TÂM HỘI CHỢ & TRIỂN LÃM SÀI GÒN (SECC), 799 NGUYỄN VĂN LINH, QUẬN 7, TP HỒ CHÍ MINH

Tại buổi lễ khởi công nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood ngày 6.1 ở Tây Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị Nhà nước, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và nhân dân cần đồng lòng hợp sức để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng rau củ quả.

Theo Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình, việc nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood đi vào khởi động có ý nghĩa như cú hích cho ngành nông nghiệp Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Pho Thu Tuong de nghi Tay Ninh dong long nang cao chuoi gia tri nganh hang rau cu qua 2 1546770925 width640height400

Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình đề nghị Tây Ninh đồng lòng nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng rau củ quả. Ảnh: Nguyên Vỹ

Chính phủ khẳng định Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu chung là phát triển nông nghiệp trong nước để đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội nói chung. Trong xu thế đó, ngành chế biến nông sản đã thu hút được một số doanh nghiệp có tiềm lực, đầu tư bài bản, quyết tâm tạo ra thương hiệu với mục tiêu tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Tanifood là một trong những nhà máy sở hữu công nghệ hiện đại trên thế giới. Nhà máy này sẽ trở thành một đòn bẩy quan trọng góp phần giúp ngành nông nghiệp Tây Ninh nâng cao giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh trong hội nhập.

Pho Thu Tuong de nghi Tay Ninh dong long nang cao chuoi gia tri nganh hang rau cu qua 14 1546770925 width640height400

Tanifood là một trong những nhà máy sở hữu công nghệ hiện đại trên thế giới. Ảnh: Nguyên Vỹ

Để nhà máy này vận hành hiệu quả, an toàn, Phó thủ tướng đề nghị:

Trước hết, doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể để phát triển hiệu quả, đặc biệt là đảm bảo chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khách hàng, trong nước cũng như xuất khẩu; từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, đóng góp nhiều hơn cho nông nghiệp nước nhà, đặc biệt là lĩnh vực chế biến nông sản.

Kế đến, tỉnh Tây Ninh và các ban ngành, nhân dân địa phương tiếp tục đồng hành, tạo thuận lợi để doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu đầu vào không chỉ ở Tây Ninh mà cả các địa phương lân cận; cùng hợp tác hoàn thiện và nâng cao chuỗi giá trị ngành rau củ quả.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ NNPTNT và các ngành liên quan hỗ trợ, thực hiện các chính sách để phát triển ngành chế biến rau củ quả, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Liên lạc với chúng tôi:

Thời gian đến Triển lãm còn:
36

Cơ quan ủng hộ:

Đơn vị phối hợp và hỗ trợ tổ chức:

Đơn vị tổ chức:

Đơn vị bảo trợ thông tin: